top of page

Cây tuyết sơn phi hồng

Updated: Nov 17, 2022

Nguồn gốc của tuyết sơn phi hồng

Tuyết sơn phi hồng có tên khoa học là Leucophyllum frutescens, có nguồn gốc từ Texas, và phân bố chủ yếu ở sa mạc Chihuahuan và miền bắc Mexico. Đến nay, cây Tuyết Sơn Phi Hồng đã được trồng rất nhiều ở Đông Nam Á và Florida, do thời tiết ở đây là khí hậu nhiệt đới ẩm nên giúp cây nở hoa rất đẹp.Ý nghĩa của tuyết sơn phi hồng Ý nghĩa của cây Tuyết Sơn Phi Hồng là thể hiện sức sống mãnh liệt trong mọi điều kiện khó khăn. Điều này tượng trưng cho ý chí và sức mạnh của một người đàn ông.


Cây Tuyết Sơn Phi Hồng có hình dáng rất đẹp và tinh tế từ hoa đến lá nên được nhiều người ưa chuộng trồng trong sân vườn, tiểu cảnh công trình, biệt thự, khu đô thị, trước quán cà phê hay tư gia. … Với nét lãng mạn của cỏ cây hoa lá, Tuyết Sơn Phi Hồng sẽ mang đến cho bạn những cảnh quan đẹp không thể cưỡng lại được. Ý nghĩa của cây Tuyết Sơn Phi Hồng là thể hiện sức sống mãnh liệt trong mọi điều kiện khó khăn. Điều này tượng trưng cho ý chí và sức mạnh của một người đàn ông.


Cây Tuyết Sơn Phi Hồng có hình dáng rất đẹp và tinh tế từ hoa đến lá nên được nhiều người ưa chuộng trồng trong sân vườn, tiểu cảnh công trình, biệt thự, khu đô thị, trước quán cà phê hay tư gia. … Với nét lãng mạn của cỏ cây hoa lá, Tuyết Sơn Phi Hồng sẽ mang đến cho bạn những cảnh quan đẹp không thể cưỡng lại được. Đặc điểm của tuyết sơn phi hồng Đặc điểm hình thái Chiều cao của cây Tuyết Sơn Phi Hồng khoảng 1 m – 1,5 m. Nếu được chăm sóc tốt, chúng có thể đạt chiều cao từ 1,5 m đến 2 m. Lá cây Tuyết Sơn từ xanh đến xám, nhẵn, dài khoảng 3 cm, nhưng lá dài khoảng 2 đến 2,5 cm chiếm phần lớn. Đầu lá tròn và nhọn về phía cuống lá. Tuyết Sơn Phi Hồng có dạng hình ống, 5 thùy đường kính khoảng 1,3 cm đến 2,5 cm, thường có màu đỏ tía hoặc tím, đôi khi có một vài bông màu hồng mọc ở nách lá. Vòng hoa có mấu.


Snow Mountain nở hoa liên tục vào mùa thu và mùa xuân. Mỗi đợt hoa nở cách nhau từ hai đến ba tháng, và mỗi đợt hoa chỉ mất khoảng 4-5 ngày là tàn. Quả của cây Tuyết Sơn Phi Hồ chứa nhiều hạt nhỏ nhăn nheo. Điều kiện sinh trưởng Tuyết Sơn Phi Hồng thường được nhân giống bằng cách giâm cành vào mùa xuân. Chúng phát triển mạnh trong môi trường mưa nhiều và nắng như thiêu đốt, có khả năng chịu hạn tốt. Chuẩn bị trồng tuyết sơn phi hồng Đất trồng Tuyết Sơn Phi Hồng là loại cây có thể thích nghi với nhiều loại đất khác nhau như đất cát pha, đất thịt… thoát nước tốt, màu mỡ. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt thì nên trồng vào đất tơi xốp trộn với super lân, phân hữu cơ và phủ mùn. Giá thể có thể tự trộn theo công thức trộn gồm: đất (đất thịt, đất màu); xỉ than (mùn cưa, xơ dừa); Phân hữu cơ (phân vi sinh) trộn theo tỉ lệ: 1/2 đất + 1/4 xỉ than + 1/4 phân hoai mục. Sau khi pha theo tỷ lệ trên, cần xử lý nấm trong giá thể bằng dung dịch như Daconil 75WP (1 g / l nước) hoặc dung dịch Ridomil Gold 68WG (nồng độ 3 g / l). nước) rắc đều lên môi trường hỗn hợp (40-50l / m3 chất nền). Vị trí trồng Cây ưa sáng đầy đủ nên trồng nơi có ánh nắng trực tiếp sẽ tốt hơn. Nếu trồng nơi râm mát, cây sẽ chậm phát triển và dễ chết. Nếu trồng trong chậu, cần đảm bảo cây có ánh nắng trực tiếp từ 8 đến 10 tiếng. Đối với cây trồng trong nhà nhưng trong dịp lễ tết cần lưu ý phơi nắng cho cây từ 3-5 ngày để cây phát triển tốt, ra hoa đẹp, cây bền. Cách trồng tuyết sơn phi hồng – Cây có thể trồng trong chậu, gieo trực tiếp trong bồn, đất vườn. Tùy vào mục đích mà có cách trồng cây tuyết phi hồng để cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn. – Đối với trường hợp trồng trong chậu: đối với các phương tiện trồng hoa chuyên dụng mua ngoài chợ có trộn thêm phân vi sinh vào chậu đã chọn sẵn. Nhẹ nhàng di chuyển cây từ chậu này sang chậu khác để tránh làm nứt chậu gây tổn thương dễ dẫn đến chết cây. Lấp đất đến cổ rễ và ấn nhẹ vào vị trí. Sau khi trồng, pha thuốc kích thích ra rễ với nước để phun cho cây. Sau khi trồng từ 10 đến 15 ngày cây sẽ xanh tốt trở lại rồi mới tiến hành các bước chăm sóc tiếp theo.


– Đối với trồng trực tiếp xuống đất trong bầu: đào hố trồng cây có kích thước bằng 2/3 tán cây là hợp lý, độ sâu của hố từ 30 – 50 cm tùy theo kích thước của cây. Trước khi trồng 15 – 20 ngày. Phân lót bao gồm phân chuồng hoai mục và phân NPK trộn đều với lớp đất mặt cho vào hố để ủ trước khi trồng. Di chuyển cây con đến hố đã định, lấp đất vào cổ rễ và làm chắc cây. Trồng xong tưới ẩm cho cây. Sau 10 – 15 ngày cây đi vào ổn định mới tiếp tục chăm sóc. Cách chăm sóc tuyết sơn phi hồng Tưới nước Là cây ưa hạn, không chịu úng nên việc tưới nước lưu ý cho cây. Đối với mùa mưa thì hầu như không cần tưới nước cho cây. Vào mùa nắng nóng, khí hậu khô hạn để cây ra hoa liên tục, sinh trưởng tốt cần quan sát ngày tưới 2 lần vào sáng và chiều, tránh tưới đêm khuya làm úng cây, chết cây. Thời kỳ cây con không cần tưới nhiều nước, ngày tưới 1 lần vào sáng sớm. Độ ẩm của đất trong suốt quá trình chăm sóc cây trồng được duy trì từ 60 – 70%. Bón phân Bón phân cho cây hồng tuyết không ra hoa liên tục: Thông thường cây hồng tuyết ra hoa ngay sau khi cắt cây con. Nó nở hoa hai tháng một lần, thời gian nở hoa từ 5-7 ngày. Vì vậy việc bón phân cho cây cũng phụ thuộc vào quy luật ra hoa của cây. Bón phân định kỳ từ 2 – 2,5 tháng / lần. Bón phân NPK chuyên dùng cho cây ra hoa với hàm lượng cao hơn như NPK 13:13:13; NPK 16:16:16 … Liều lượng theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Phòng trừ sâu bệnh Sâu bệnh hại cây thông tuyết: Loại cây này ít sâu bệnh nên không tốn thời gian chăm sóc. Cây chống chịu rất tốt. Chỉ lưu ý các bệnh lở cổ rễ, thối thân ở giai đoạn mới trồng và cắt cành. Tại thời điểm này, cây bị thối rữa có thể được phun mỗi tháng một lần.


Cách nhân giống tuyết sơn phi hồng bằng giâm cành Tuyết sơn phi hồng thường sinh sản vào mùa xuân. Thời tiết mưa nhiều, độ ẩm cao, mát mẻ thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Hom phải được cắt từ cây mẹ khỏe mạnh, không bị sâu bệnh. Cắt hom dài 15-25 cm. Cắt lá và cành cây nhỏ xuống thân cây. Nhúng hom vào chất kích thích sinh trưởng trước khi cắm hom vào giá thể (liều lượng và thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất).

Giá thể cắt phải chọn giá thể tốt nhất để trồng hoa. Trước khi cắt hom cần tưới ẩm cho giá thể. Sau đó cắm hom vào giá thể, phun nhẹ giá thể, đảm bảo độ ẩm 80-85%. Sau 60-70 ngày cây con sẽ bén rễ và phát triển thành cây con. Lúc này có thể đem ra trồng và chăm sóc.


Nguồn : internet / Tổng hợp : KTS.Phạm Duy

5 views0 comments

Recent Posts

See All

Commenti


bottom of page