top of page

Cây Tùng la hán Nhật Bản

Updated: Nov 17, 2022

Tùng La Hán Nhật Bản thuộc họ La Hán Tùng ( tên Tiếng Anh là Podocarpus macrophylllus), Thuộc dòng cây Bonsai thân gỗ phát triển quanh năm. Lá cây hình kim, lớn nhỏ dài ngắn khác nhau. Lá mọc cách dạng ốc xoắn, bề mặt màu xanh đậm, mặt lưng nhạt hơn. Cây có thể cao hơn 10m. Dáng cây đẹp, cổ xưa phong nhã. Lá cây lượn vòng, xanh tươi mạnh mẽ.

Tùng La Hán Nhật Bản là cây đơn tính. Đầu mùa hè, cây đực nở hoa hình cọc có sợi màu trắng đục. Hoa của cây cái có đài hoa to, bên dưới có bốn cái vẩy dạng tuyến, hình dáng giống như pho tượng La Hán, nên có tên là Tùng La Hán Nhật Bản


Cách chăm sóc Tùng La Hán Nhật Bản hiệu quả và đúng kỹ thuật

Tùng La Hán Nhật Bản thuộc loại thân gỗ nên cây có sức sống khá mãnh liệt, sống được cả ở trong điều kiện mát lẫn nắng gắt, sau này cây cảnh phát triển .

Các yếu tố khách quan và chủ quan khi chăm sóc Tùng La Hán Nhật Bản

Nước

Tùy vào điều kiện nơi đặt cây mà ta tưới nhiều hoặc ít nước, tránh tưới nhiều cây dễ bị úng nước, có thể dùng bình xịt hoặc khăn ẩm lau lá để biểu bì trên lá không bị bí.

Ánh sáng

Tùng La Hán Nhật Bản chịu được cường độ ánh sáng lớn, có thể để cây ngoài trời, tuy nhiên cây cũng có thể tự thích nghi với điều kiện môi trường bán râm. Tránh để cây phía sau cửa kính vì khi trời nắng gắt, ánh sáng chiều qua cửa sẽ làm cây nóng hơn, dẫn đến sốc nhiệt, mất nước héo lá.

Gió

Tùng La Hán Nhật Bản trong tự nhiên thường được mọc ở trên núi, cường độ gió lớn, nên yếu tố gió sẽ giúp cho lá cây được dày và khít, nếu thiếu gió, môi trường bí cây sẽ bị thưa lá và xấu.

Đất

Đất trồng Tùng La Hán Nhật Bản không cần có quá nhiều dưỡng chất nhưng đất phải thoáng để vừa tạo độ thoáng và mùn ta có thể dùng tro trấu, sơ dừa, xi than, đá perlife, xỉ than trộn vào mới đất.


Nguồn : internet / Tổng hợp : KTS.Phạm Duy

9 views0 comments

Recent Posts

See All

Comentários


bottom of page