top of page

Cây chuối Hoàng Yến

Mô tả sản phẩm

Cây chuối hoàng yến hình dung như có sự cuốn hút bởi những chiếc lá bẹ to, mọc thẳng, có màu xanh bóng và có những vệt đỏ hay trắng trên bề mặt. Mặt sau là một màu đỏ thẫm. mang đến bầu không khí ấm áp cho không gian sống của gia chủ.

Tên thường gọi: Cây chuối hoàng yến

Tên khoa học: Aglaonema Pseudobracteatum

Nguồn gốc: Châu ÂuCây thích hợp trồng trong nhà làm cảnh, có vẻ đẹp trang nhã một cách tự nhiên, dễ cuốn hút. Giống cây chuối hoàng yến ưa bóng râm mát, không có khả năng chịu được ánh nắng lớn, rất thích hợp trồng trong chậu đặt trong các văn phòng làm việc, phòng khách, nhà hàng, quán cà phê, khu giải trí, khu du lịch,…cây đạt chiều cao trong khoảng 30-40 cm, lá màu xanh bóng có vệt đỏ hay trắng trên bề mặt còn mặt sau thì đỏ thẫm. Trên lá có các đốm lớn màu vàng hay trắng chiếm phần lớn diện tích và những cụm hoa trên cuống lá chung ngắn, có mo màu trắng thêm ít xanh xanh, bông mo màu vàng nhạt, quả thì có một hạt.Cây chuối hoàng yến có thể trồng trong chậu đất, trồng thủy canh tùy theo sở thích của mỗi người, cây thích hợp với đất tơi xốp trồng những nơi đất giàu dinh dưỡng và thoáng khí, bón phân vào mùa xuân và mùa hè.

Quá trình sinh trưởng của cây chuối hoàng yếnChuối hoàng yến mọc thành chùm rậm, lá cây có hình ngọn giáo, thân cây ngắn, đường thân dọc theo lá màu vàng nhường đường cho màu xám xanh và cuối cùng là màu xanh đậm trên viền của lá. Bạn sẽ thấy được sự khác biệt của cây chuối với các loài hoa khác là ít phải chăm sóc nhưng mang đến sự ấm áp và độ ẩm cho vị trí bóng râm, cần tưới nhiều nước vào mùa hè nhưng nếu chúng ta không cẩn thận trong mùa đông tưới nhiều quá sẽ ảnh hưởng tới sự sống của cây, nhiệt độ tối thiểu khoảng từ 55°F (13°C) và nên bón phân đều đặn với phân bón chất lỏng trong mùa xuân và mùa hè.Ngoài ra, chúng ta có thể pha thêm các dung dịch dinh dưỡng vào trong nước để cây phát triển tốt hơn, cây có bộ lá đẹp, có thể ứng dụng làm cây cảnh để bàn, văn phòng hay phòng khách.Không gian trở nên thơ mộng hơn khi đặt chậu cây chuối hoàng yến ở phòng khách

Để không gian sống sạch sẽ, thoáng mát, không khí trong lành chúng ta cần có nhiều cây xanh. Kể cả trong phòng làm việc chúng ta cũng nên để một chậu cây cảnh sẽ giúp cho gia chủ bớt căng thẳng, làm việc hiệu quả hơn.

Cây chuối hoàng yến màu sắc rất tinh tế pha trộn bởi giữa màu xanh, đỏ, đỏ thẫm kiểu dáng cây mọc thẳng, các tán lá xòe cảm giác rất tươi tắn và mát mẻ.Đây là loại cây tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc, thích hợp để nơi bóng mát, mọc thành chùm tán lá đẹp chúng ta có thể đặt ngay ở góc bàn hoặc đặt chậu cây ngay cầu thang, hàng lang,….cây có tác dụng rất tốt trong việc trang trí nội thất tạo nên những không gian đẹp nhiều vật dụng kim loại, màu sáng thì cây rất phù hợp trồng vào ven lối đi trong bồn cây ven cửa trồng trong chậu bày để làm đẹp cho không gian, cây sẽ phát triển nhanh.


Nguồn : internet / Tổng hợp : KTS.Phạm Duy7 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page