top of page

Alocasia Silver Dragon

- Alocasia Silver Dragon là một dòng cây bản địa của Indonesia. Alocasia Silver Dragon lần đầu tiên được tìm thấy trên đảo Bormeo thuộc khí hậu rừng nhiệt nơi có những cây thân thảo lâu năm. Silver Dragon thuộc một trong 97 loài Alocasia đặc biệt với những chiếc lá siêu đẹp thuộc học Araceae.- Sở hữu những đường gân lá siêu đẹp, dày, đôi khi có cảm giác giống cây nhựa trong mắt các bậc phụ huynh. Hiện nay Alocasia Silver Dragon được trồng và lai tạo trên quy mô lớn, nên khi mua các bạn chú ý những sản phẩm tránh của Trung Quốc vì một thời gian chúng sẽ hỏng cây do các chất kích thích tăng trưởng & bảo vệ thực vật quá nhiều trong đó.Cách chăm sóc Alocasia Silver Dragon

Giá thể

- Alocasia Silver Dragon về cơ bản không phải là một dòng cây khó trồng, so với người anh em cùng họ là Nebula thì chúng dễ trồng hơn rất nhiều. Chìa khoá để giữ cho Alocasia Silver Dragon luôn khoẻ mạnh là giá thể thoát nước tốt. Chính vì thế nhiều anh em chọn cách an toàn là 100% perlite vừa thoát nước tốt & thoáng để rễ cây có thể phát triển. Nhưng với cách trồng 100% thì có điểm yếu là thiếu chất dinh dưỡng cho cây phải bổ sung bằng phân dạng nước thường xuyên. Cách 100% perlite cũng là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn sợ thối rễ, còn đối với mình thì thích trồng giá thể cây giàu chất hữu cơ nhưng vẫn đảm bảo thoát nước tốt và thoáng xốp.- Giá thể cũng nên có khả năng giữ ẩm để cây có thể phát triển mạnh. Về cơ bản, giá thể giàu chất hữu cơ, tơ xốp & thoát nước nhanh thì cây sẽ phát triển tốt nhất.

Dưới đây bạn có thể tham khảo cách trồng Alocasia Silver Dragon

Giá thể trồng Alocasia Silver Dragon
- Perlite 30%
- Peatmoss 70%
(Một ít phân tan chậm Trùn Quế trong giá thể)

Ánh sáng

Alocasia Silver Dragon thích ánh sáng gián tiếp. Tuy nhiên, vào mua hè khắc nhiệt cây sẽ phát triển tốt nhất trong bóng dâm. Nếu bạn trồng trong nhà thì cửa sổ hướng Đông hoặc Bắc là nơi lý tưởng nhất để đặt cây này.Điều quan trọng bạn cần lưu ý, ánh sáng trực tiếp không thích hợp cho cây. Vì vậy, tránh để cây dưới ánh nắng trực tiếp trong nhiều giờ.

Nước

Với giá thể trồng Alocasia Silver Dragon không cần phải tưới nước quá nhiều. Bạn cố gắng để ý khi thấy giá thể khô hẳn bạn hãy tưới nước ướt đẫm tới khi nào nước thoát đều ra các lỗ chậu là được.

- Tránh tưới nước vào buổi chiều tối, lúc này tưới cây rất hay bị vàng lá và thối rễ.Phân bón

Luôn bổ sung phân bón tan chậm trong giá thể của Alocasia Silver Dragon.

Nhiệt độ

Riêng mấy dòng cây Alocasia, chú ý về nhiệt độ. Chúng thích khí hậu mát mẻ không quá lạnh cũng không quá nóng. Tới mùa hè cao điểm như miền Bắc bạn nên chú ý đặt chúng nơi bóng dâm và đừng quên chú ý tới việc tưới nước.

- Mùa đông ở miền Bắc thì nên mang cây vào nhà những hôm nhiệt độ dưới 10 độ, không cây sẽ sun hết lá lại và chết


Nguồn : internet / Tổng hợp : KTS.Phạm Duy6 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page