top of page

Alocasia Macrorrhiza Variegata

- Alocasia Macrorrgiza Variegata là một dòng cây đột biến với những phiến lá tuyệt đẹp loang lổ từ xanh - xanh nhạt - xanh kem- trắng- xanh đen, Alocasia Macrorrgiza Variegata là một dòng cây có nguồn gốc từ Indonesia. Ở Việt Nam, Alocasia Macrorrgiza Variegata được gọi với cái tên "ráy var" hay "ráy voi var".- Cây mang một vẻ đẹp ngoạn mục và kỳ lạ cho khu vườn của bạn. Cây có thể đạt chiều cao khá khổng lồ trên 3m trong bản địa nơi chúng sống, trung bình ở Viêt Nam mình cũng đã thấy nhà vườn có cây đạt tới 2m.

Cách chăm sóc "Ráy Var" Alocasia Macrorrhiza VariegataChất trồng

Alocasia Macrorrhiza Variegata rất dễ trồng, bạn có thể cắm chúng trực tiếp xuống đất hoặc trồng trong chậu để trong nhà đều được hết. Alocasia Macrorrhiza Variegata phát triển tốt nhất trong giá thể đất giàu chất hữu cơ, tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt.Theo kinh nghiệm trồng thì cây này trồng khá dễ dàng và cây phát triển rất nhanh, nếu bạn cắm xuống đất nơi khí hậu mát mẻ thì nó lớn siêu lớn.

Công thức giá thể Alocasia Macrorrhiza Variegata
- Perlite 30%
- Peatmoss 70%

Với tiêu chí giàu hữu cơ nên ưu tiên sử dụng Peatmoss vì chúng rất giàu hữu cơ tự nhiên đi kèm là chất giúp cho chậu cây Alocasia Macrorrhiza Variegata giữ ẩm được lâu.

- Khi cây lớn sẽ thay thế dần và chết các lá cũ nên các bạn đừng có lo lắng về vấn đề đó nhé !Ánh sáng

Cây Alocasia Macrorrhiza Variegatacó thể sống trực tiếp ở ngoài trời, ở các nhà vườn Indonesia chúng được cắm thẳng trực tiếp ở ngoài trời. Nhưng khi ở Hà Nội, mình cảm thấy cái nắng và không khí khắc nhiệt quá, cây có khả năng bị cháy mất những mảng Var màu trắng tuyệt đẹp. Chính vì do môi trường điều kiện sống như vậy, mình thường để cây ở vị trí bán nắng có thể ăn trọn nắng buổi sáng và hầu như không bị nắng buổi trưa và chiều tiếp xúc trực tiếp.

Ngoài ra bạn có thể trồng chúng nơi râm mát nhưng cây sẽ phát triển chậm hơn một xíu thôi nhưng sẽ đảm bảo an toàn.Nước

Alocasia Macrorrhiza Variegata ưa ẩm, bạn để ý ngoài tự nhiên nơi bạn trồng sẽ thấy. Chúng có khi mọc tràn lan ở bờ ruộng, mương... trồng trong chậu với những giá thể trên thì bạn cứ lưu ý kiểm tra khi giá thể hầu gần khô hẳn thì hãy tưới. Đối với những cây lớn to khoẻ có thể chịu nắng, mưa nhiều được còn cây bé khoảng 10-15cm thì tốt nhất bạn nên cẩn thận vì chúng cũng dễ hay chết hoặc thối rễ.Phân bón

Alocasia Macrorrhiza Variegata ăn khá tạp, bạn nên bổ sung phân bón tan chậm vào trong giá thể của cây một lượng vừa phải. Cứ khoảng 7-10 ngày thì bạn hãy bổ sung phân bón dạng lỏng. Những chiếc lá của Alocasia Macrorrhiza Variegata không thích bị tưới phân bón lên, vì thế các bạn sử dụng phân bón thì tránh điều này nhé.


Nguồn : internet / Tổng hợp : KTS.Phạm Duy18 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page